support

Mẹo trị nám
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Những loại thực phẩm càng đắp càng nám nặng

Nám da là tình trạng làn da xuất hiện những đốm tròn nhỏ, sậm màu, có màu vàng, nâu nhạt, thậm chí là nâu đen. Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nám da lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mĩ, khiến nhiều người tự ti hơn trong giao tiếp.


Nám thường tập trung thành từng mảng da lớn, phân bố chủ yếu ở gò má, mũi, … Nám hình thành có thể do rối loạn nội tiết, rối loạn sắc tố, sử dụng mỹ phẩm bừa bãi, không bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời …


Việc điều trị nám bằng các loại mặt nạ thiên nhiên được khá nhiều chị em áp dụng. Thế nhưng, bên cạnh những thực phẩm làm trắng, chống nắng, mờ nám sạm thì có 1 số thực phẩm cực quen thuộc trong lĩnh vực làm đẹp lại có thể khiến da kích ứng, dễ bắt nắng, làm tình trạng nám da trở nên nặng hơn. Vì thế, hãy tránh ăn sống hoặc đắp các thực phẩm này lên làn da bị nám nhé!


1. Rau mùi


Rau mùi khá dễ gây kích ứng, khiến da bắt nắng nhiều hơn. Khi ấy, làn da yếu bị tấn công sẽ là điều kiện thuận lợi cho nám lan rộng và sậm màu hơn. Vì thế bạn không nên sử dụng các loại mặt nạ có chứa rau mùi nhé!
2. Quả chanh


Chanh vốn dĩ là 1 thực phẩm quen thuộc trong lĩnh vực làm đẹp da, giảm cân mà rất nhiều chị em tin tưởng. Thế nhưng, vì hàm lượng acid tự nhiên khá cao nên chanh vừa làm trắng da nhanh nhưng cũng khiến làn da nhanh mỏng, yếu đi.


Chính vì thế mà làn da khi dùng chanh xong dễ bị bắt nắng, làm tình trạng nám da nặng hơn. Bạn nên hạn chế các công thức mặt nạ dưỡng da có chanh vào mùa hè để tránh trường hợp này.

3. Cà rốt sống


Cà rốt chín rất tốt cho da. Nhưng ngược lại, cà rốt sống lại khiến da dễ bị bắt nắng, kích ứng. Vì thế, bạn chỉ nên ăn cũng như đắp mặt bằng cà rốt chín.

4. Cần tây


Psoralens có trong cần tây dễ làm mỏng, dị ứng và viêm da. Vì thế bạn không nên ăn cần tây sống và đắp nước ép cần tây bởi nó có thể khiến vùng da nám lan rộng và sậm màu hơn.Đánh Giá

Đối tác